Tháng 10 này nên đi đâu? Top 5 Điểm Du Lịch Mù Càng Chải Không Nên Bỏ Qua

1. Ruộng Bậc Thang Mù Càng Chải

 Mù Cang Chải là điểm đến hấp dẫn trên chặng đường khám phá Tây Bắc, với những khung cảnh thiên nhiên bạt ngàn cùng các món ăn đặc sản độc lạ. Là một miền núi nhỏ nằm ở phía Tây tỉnh Yên Bái, cách Hà Nội khoảng 300kmdu lịch Yên Bái trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi có Mù Càng Chải.TOUR MÙA LÚA CHÍN MƯỜNG LÒ – MÙ CĂNG CHẢI - Y TÝ - SAPA - FANSIFAN

Hình ảnh biểu tượng là từng thửa ruộng bậc thang trùng điệp tiếp nối nhau, màu vàng rực của lúa chín, xen kẽ là sắc xanh của cỏ cây, hoa dại và nhất không khí sôi nổi ngày hội thu hoạch của người dân bản xứ,… đã tạo nên nét đặc trưng của địa điểm du lịch này.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã công nhận hơn 220ha ruộng bậc thang tại đây là danh thắng độc đáo và bậc nhất của Việt Nam. Còn chần chờ gì nữa mà không ghé thăm Mù Cang Chải ngay thôi!

 

2.Đèo Khau Pha

 Đèo Khau Phạ là một trong số con đèo thuộc tứ đại đỉnh đèo Việt Nam. Nơi đây có đỉnh Khau Phạ là ngọn núi cao nhất của Mù Cang Chải, nổi tiếng quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất cả nước.

Nếu đến đây vào tháng 9 tháng 10 thì bạn sẽ được thưởng thức ngay một khung cảnh núi rừng vàng rực, lấp lánh dưới ánh nắng những bông lúa chín trên ruộng bậc thang. Còn vào khoảng tháng 5 tháng 6 là mùa nước đổ sẽ có ngay cho bạn một bức tranh lấp lánh nước dưới ánh mặt trời cùng với vẻ đẹp lao động hăng say của bà con dân tộc trên những cánh đồng xanh tươi mơn mởn,…

Tour Hà Nội - Mù Cang Chải Mùa Lúa Chín 2 Ngày 1 Đêm

 

3.Xã Tú Lệ

Sát sườn đèo Khau Phạ có xã Tú Lệ nằm trong thung lũng có quốc lộ 32 đi qua. Nhắc đến Tú Lệ là làm người ta nhớ ngay đến mùa gặt náo nức, hương thơm lúa chín, mùi cơm, xôi nếp mới trên chái nhà,… Những cô gái miền sơn cước, những đứa trẻ ngây thơ cũng vô cùng xinh đẹp. Đặc biệt khi đến đây, bạn còn được thưởng thức được vẻ đẹp đời sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc Thái, nhất là nét sinh hoạt truyền thống “tắm tiên” bên suối những ngày tháng 10.

 

Kinh nghiệm Du lịch TÚ LỆ 2023 từ A-Z: lưu trú, ăn chơi, đặc sản... mới nhất

 

3.Đèo Lũng Lô

Đèo Lũng Lô nằm tiếp giáp với tỉnh Sơn La, dài 15 cây số trên quốc lộ 37 trở thành cung đường đẹp mà bạn phải đi qua dù chỉ một lần. Là tuyến đường huyết mạch trong những năm kháng chiến. Lũng Lô cũng ghi dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc. Bên cạnh đó, khi ghép thăm nơi đây, bạn cũng có thể vào thăm các bản làng dân tộc, khám phá đời sống văn hóa, phong tục đặc sắc của bà con nơi vùng cao Tây Bắc.

Đèo Lũng Lô

4. Thác Mơ

Nằm giữa đỉnh Nả Háng B và Nả Háng A thuộc xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, thác Mơ trở thành điểm đến du lịch không thể thiếu khi đến Mù Cang Chải. Những dòng nước trong vắt, chảy theo hình xoắn ốc, bọt tung trắng xóa, bầu trời xanh trong, hoa rừng rực rỡ,… tất cả đã cùng tạo nên vẻ đẹp của thác Mơ khiến du khách đến đây đều phải nhung nhớ mỗi khi trở về.

Du lịch Thác Mơ Quảng Ninh - Trọn bộ cẩm nang A đến Z [2023]

5.Thác Pú Nhu

Thác Pú Nhu nằm cách trung tâm huyện Mù Cang Chải chừng 10km về phía Tây. Là con thác bắt nguồn từ các con suối trên cánh rừng đầu nguồn từ Than Uyên (Lào Cai) đổ về. Độ cao cột nước khoảng 20m chia thành nhiều bậc kết hợp với màu xanh mát của rêu, cây cỏ, tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và cũng rất đỗi hùng vĩ.

Thác Pú Nhu – bức tranh thủy mặc giữa núi rừng Tây Bắc