Tổ chức Giải Teqball Quốc tế năm 2024 tại TP Quy Nhơn

Nối tiếp các sự kiện Văn hóa Thể thao vào tháng 3,  vừa qua UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho phép Công ty TNHH Đầu tư Thể thao Sài Gòn tổ chức Giải Teqball Quốc tế năm 2024 tại TP Quy Nhơn, dự kiến diễn ra vào tháng 6.2024. Kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở VH&TT chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan hướng dẫn, hỗ trợ Ban tổ chức giải khẩn trương tổ chức giải đấu theo quy định hiện hành của Nhà nước; kịp thời báo cáo kết quả thực hiện và các vướng mắc, phát sinh vượt thẩm quyền cho UBND tỉnh.

Teqball là môn thể thao kết hợp với các yếu tố của bóng đá và bóng bàn, đáng chú ý là bóng được chơi trên bàn cong. Teqball là loại bóng đá thuần túy nhất vì không có va chạm vật lý giữa các cầu thủ. Do đó, cầu thủ và người chơi ít gặp phải chấn thương trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu.

Đến nay, môn này đang ngày càng thu hút sự quan tâm của người chơi trên 100 quốc gia, 122 liên đoàn quốc gia được thành lập và hơn 2.000 CLB trên khắp thế giới cùng 1.800 trọng tài được Liên đoàn Teqball quốc tế đào tạo. SEA Games 32 đánh dấu Teqball lần đầu đưa vào chương trình thi đấu nhưng mới chỉ ở dạng biểu diễn, không tranh huy chương.

Teqball đã được sự công nhận bởi 3 hiệp hội Olympic: Hội đồng Olympic châu Á, Hội đồng Olympic châu Phi và Hội đồng Olympic châu Đại Dương; dự kiến sẽ được đưa vào thi đấu tại Thế vận hội Olympic 2028.     

Nguồn: baobinhdinh