Du lịch Quy Nhơn với Cồn chim Thị Nại

5/5 - (51 bình chọn)

Nói đến du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ nghĩ ngay đến du lịch biển và du lịch văn hóa lịch sử bởi lâu nay mảnh đất Quy Nhơn, Bình Định đã gắn với biển đảo Kỳ Co, Hòn Khô, Bảo tàng Quang Trung, … Nhưng nay, bạn sẽ nghĩ khác đi nếu biết tại xứ đất võ trời văn có một địa danh Cồn Chim Thị Nại đậm chất sông nước Nam bộ.

Cồn Chim là điểm du lịch khá mới mẻ của tỉnh Bình Định với loại hình du lịch cộng đồng mang đậm chất dân dã, đậm đà hồn quê. Đến đây, du khách được hòa mình cùng thiên nhiên, thưởng thức các món ăn dân dã địa phương, thả hồn tận hưởng bầu không khí trong lành, xanh sạch mát. Nằm ngay trong đầm Thị Nại, tuy nhiên thông tin về địa điểm này dường như còn rất mơ hồ và chưa được biết đến rộng rãi.

(Ảnh: Sưu tầm)

Trong bài viết này KiFa Travel sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Cồn Chim nhé.

(Ảnh: Sưu tầm)

Cồn Chim ở đâu?

Cồn Chim, nằm ngay giữa Đầm Thị Nại. Chỉ cách Quy Nhơn khoảng 20km và mất khoảng 30 phút di chuyển từ trung tâm thành phố. Cồn Chim với dân số chưa đến 1000 người, ngư dân chỉ mưu sinh bằng nghề nuôi trồng và đánh bắt tôm, cua, và thuỷ sản tại đầm Thị Nại.

 

Sinh thái Cồn Chim đa dạng với hàng trăm hecta rừng ngập mặn. Hàng trăm rặng đước bao quanh và tạo nên lá chắn tự nhiên cho nơi này. Những hàng mắm trắng hàng trăm tuổi, những con lạch nhỏ bao quanh, và những vuông tôm nuôi thuỷ sản. Tất cả tạo nên một môi trường sinh thái tự nhiên vô cùng trong lành và đẹp mắt.

 

Hàng ngàn chú chim cò đang sinh sống tại đây, chúng sẽ rời đi kiếm ăn vào buổi sáng và về vào lúc chiều muộn. Nhìn khung cảnh hàng ngàn chú chim, cò bay lượn trên bầu trời quả thật thú vị.

 

Làm thế nào đến được Cồn Chim.

Để di chuyển đến đây bạn có thể chọn một trong hai hình thức đi thuyền, ca nô hoặc các phương tiện đường bộ như ô tô, xe máy, …

 

Thời điểm thích hợp du lịch tại Cồn Chim.

Ở Cồn Chim không bị ảnh hưởng bởi sóng gió, vì xung quanh được bao phủ bởi rừng đước. Nên bạn có thể đến đây vào bất kì thời điểm nào trong năm trừ những ngày mưa bão. Tuy nhiên ở đây chịu ảnh hưởng bởi thuỷ triều. Bạn phải tìm hiểu con nước lên xuống theo ngày để chọn thời điểm vui chơi thích hợp.

Bạn có thể đi theo các khung giờ sau: 8h30, 11h, 13h30 để có những chuyến đi trọn vẹn nhé.

 

Chơi gì tại Cồn Chim.

Ở Cồn Chim hiện có khá ít các dịch vụ vui chơi hiện đại như những điểm du lịch khác nên khách du lịch đến đây sẽ sử dụng các dịch vụ tự phát của người dân.

(Ảnh: Sưu tầm)

Hoạt động mà được nhiều người yêu thích nhất là chèo SUP thư giãn tại Cồn Chim. Nếu bạn chưa biết chơi như thế nào sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất. Mỗi người đều được trang bị áo phao, túi chống nước điện thoại và người hỗ trợ chăm sóc suốt tuyến.

(Ảnh: Sưu tầm)

Ngoài ra các bạn có thể trải nghiệm giở lưới lồng bắt tôm, cá, cua.. Câu cá hoặc đua thuyền…

Nếu bạn muốn cắm trại qua đêm thì đây cũng là một sự lựa chọn thú vị.

 

Nên đặt dịch vụ ở đâu?

Ở Cồn Chim hầu hết là các đơn vị tự phát nên dịch vụ sẽ khó đảm bảo về chất lượng, tuy nhiên người dân đều rất nhiệt tình. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua website của điểm du lịch hoặc liên hệ các đơn vị tổ chức tour du lịch.

Lời khuyên nếu bạn không phải là người địa phương thì nên liên hệ các đơn vị tổ chức tour để việc di chuyển cũng như các hoạt động được đảm bảo hơn.

Nguồn: Cồn chim Đầm Thị Nại

 

Tham khảo >>> tour du lịch Quy Nhơn, Phú Yên

Tham khảo >>>>>>  tour du lịch Kỳ Co, Eo Gió

Tham khảo >>>>>>  tour du lịch Bảo Tàng Quang Trung