ĐỘI THỤY ĐIỂN KÝ THỎA THUẬN TRỞ THÀNH ĐỘI BÌNH ĐỊNH-VIỆT NAM CHO MÙA VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI MỚI

5/5 - (5 bình chọn)
ĐỘI THỤY ĐIỂN KÝ THỎA THUẬN TRỞ THÀNH ĐỘI BÌNH ĐỊNH-VIỆT NAM CHO MÙA VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI MỚI
F1H2O
FDLH trở thành nhà tài trợ cho Giải vô địch thế giới UIM F1H2O năm 2024

Thứ Năm, ngày 18 tháng 1:  Đội Thụy Điển đã hợp tác với quốc gia Đông Nam Á là Việt Nam và sẽ được gọi là Đội Bình Định-Việt Nam cho Giải vô địch thế giới UIM F1H2O 2024. Thông tin này được công bố trong cuộc họp báo ở Qui Nhon, tỉnh Bình Định hôm nay (thứ Năm).

 

Người ta cũng thông báo rằng FDLH (Fleur de Lys Hospitality) sẽ trở thành nhà tài trợ cho Giải vô địch thế giới UIM F1H2O năm 2024.

 

Nhà vô địch thế giới hai lần Jonas Andersson là người dẫn dắt đội và đã xác nhận rằng tân binh người Estonia Stefan Arand sẽ trở thành đồng đội của anh ấy trong mùa giải mới.

 

Việt Nam sẽ đăng cai vòng hai của giải vô địch vào cuối tháng 3 tại tỉnh Bình Định nhưng muốn có sự đại diện chặt chẽ hơn trong suốt cả năm và đã có thỏa thuận giữa Andersson và các quan chức nhà nước để Đội Thụy Điển được đổi tên thành Đội Bình Định-Việt Nam .

 

Thông báo quan trọng này sẽ chứng kiến ​​cường quốc châu Á tiếp bước Abu Dhabi, Trung Quốc, Sharjah và Qatar và ghi tên họ vào danh hiệu của một đội. Việt Nam cũng sẽ đăng cai vòng khai mạc Giải vô địch thế giới xe đạp dưới nước UIM-ABP trước sự kiện F1H2O và đang thực hiện các dự án thú vị khác. Đất nước này dự kiến ​​​​sẽ trở thành một trong những địa điểm quan trọng nhất trong thế giới đua thuyền máy và đạp xe dưới nước.

 

Ông Trần Việt Anh, Giám đốc điều hành FDLH (Fleur de Lys Hospitality), ông Phan Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và Raimondo di San Germano, Tổng Giám đốc H2O Racing, đã có mặt tại buổi họp báo. 

 

Công bố những bước phát triển mang tính đột phá, ông Trần Việt Anh cho biết: “Việt Nam là đất nước rất đam mê thể thao. Đua thuyền máy F1 là môn thể thao mới ở Việt Nam nên chúng tôi muốn phổ biến môn thể thao tốc độ và mạo hiểm này đến nhiều người dân Việt Nam hơn nữa và hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn một đội đua đến từ Việt Nam.”

 

Ông Lâm Hải Giang cho biết: “Chúng tôi mong muốn được tham gia vào đội đua này để quảng bá hình ảnh Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung ra thế giới”.

 

Raimondo di San Germano nói thêm: “Chúng tôi rất vui khi thấy Việt Nam quan tâm nhiều hơn đến chức vô địch với sự hỗ trợ dành cho đội đã dẫn đầu vào năm 2023. Mọi người tham gia H2O Racing đều mong chờ được đua ở đây lần đầu tiên vào tháng 3 và để chứng kiến ​​môn thể thao này mở rộng ở khu vực này trên thế giới.”

 

Một trong những khoảnh khắc quan trọng của buổi họp báo là khi ông Việt Anh, ông Tuấn và Raimondo di San Germano đặt tay lên màn hình và logo mới của Đội Bình Định-Việt Nam xuất hiện sau một khoảng thời gian đếm ngược ngắn.

 

Trong khi đó, Arand sẽ ra mắt tại Giải vô địch thế giới sau khi đứng thứ ba chung cuộc sau Rashed Al-Qemzi và Edgaras Riabko trong mùa giải đầu tiên với DAC chạy dưới biểu ngữ Stefan Arand Racing trong Giải vô địch thế giới UIM F2 năm ngoái. Ước mơ của tay đua người Estonia là trở thành Nhà vô địch thế giới F1H2O sau khi giành được danh hiệu Giải vô địch thế giới và châu Âu UIM F4 vào năm 2022. Đầu tuần này, anh đã được trao giải Tay đua của năm 2023 tại Lễ trao giải Liên đoàn Đua thuyền điện Estonian.

 

Ngoài việc là một trong những thợ cơ khí phao của Đội Thụy Điển trong mùa giải tới, Johan Österberg sẽ là tài xế dự bị của đội. Người đàn ông 48 tuổi này là đối thủ thường xuyên của Giải vô địch thế giới UIM F2 và đã đua từ năm 1986. Năm ngoái, anh đứng thứ bảy trong loạt giải UIM F2.

 

Jonas Andersson vui mừng cho biết: “Tôi đã có cuộc gặp với tài xế mới Stefan và tôi rất vui khi thông báo rằng chúng tôi đã đạt được thỏa thuận và anh ấy sẽ trở thành tài xế mới trong đội của tôi. Anh ấy là nhà vô địch thế giới F4 vào năm 2022 và đứng thứ ba ở F2 năm ngoái trong mùa giải đầu tiên. Anh ấy chỉ mới 20 tuổi nên tôi rất hạnh phúc vì điều này. Tôi nghĩ chúng tôi có thể trở thành một đội rất mạnh.”

 

Andersson đã hoàn thành việc quét sạch tất cả các danh hiệu lớn vào năm 2023, cựu chiến binh này đã thêm Cúp vị trí cực UIM F1H2O và Cúp vòng đua nhanh UIM vào danh hiệu Tay đua thứ hai của anh ấy trong ba mùa giải, ngoài việc giúp Đội Thụy Điển giành chức vô địch Đội UIM đầu tiên Chức vô địch.