CẨM NANG DU LỊCH Tà Xùa

5/5 - (1 bình chọn)

1.Tà Xùa ở đâu? Tổng quan về tà xùa

Tà Xùa, nằm ở độ cao hơn 2.800 m so với mực nước biển, là một trong những đỉnh núi cao nhất Việt Nam, thuộc huyện Bắc Yên (Sơn La), giáp với huyện Trạm Tấu (Yên Bái). Tà Xùa cách Hà Nội 240 km, khí hậu mát mẻ quanh năm, nổi tiếng là điểm săn mây đẹp từ tháng 10 đến tháng 4.

Địa hình Tà Xùa là những đoạn đường hẹp, dốc, hai bên là vực sâu. Ngoài việc di chuyển bằng xe máy hoặc ôtô, bạn có thể trekking đỉnh Tà Xùa, với các cung đường có độ dài khác nhau từ cả phía Yên Bái hoặc Sơn La.

Thiên đường mây' trên vùng Tây Bắc

2.Du lịch Tà Xùa vào mùa nào đẹp nhất?

.Tháng 12 đến tháng 3

Kinh nghiệm du lịch Tà Xùa - địa điểm săn mây “hot” nhất gần Mộc Châu

Tháng 12 đến tháng 3 là thời điểm muôn hoa ở Tà Xùa thi nhau khoe sắc và cũng là thời điểm thích hợp nhất để săn mây. Thời tiết lúc này có phần hơi khô và lạnh, vậy nên nếu đến Tà Xùa vào thời điểm này các bạn nhớ mang theo áo ấm nhé.

.Tháng 4 đến tháng 7

Tháng 4 đến tháng 7 là mùa nước đổ ở Tà Xùa.

Tháng 4 đến tháng 7 là lúc Tà Xùa vào mùa nước đổ. Đây là thời điểm những thửa ruộng bậc thang nơi đây mang vẻ đẹp không đâu có được.

.Tháng 8 đến tháng 11

Kinh nghiệm du lịch Tà Xùa cho những người thích khám phá - ALONGWALKER

Tháng 8 đến tháng 11 là thời điểm Tà Xùa chuyển từ mùa hè sang mùa đông. Thời tiết lúc này khá mát mẻ, rất thích hợp để đi du lịch bạn nha.

Chính vì thế, tùy vào mục đích mà bạn muốn chiêm ngưỡng cảnh vật gì tại Tà Xùa mà có thể lựa chọn thời gian phù hợp. Tốt nhất là nên đi từ tháng 8 đến tháng 11 sẽ có thời tiết mát mẻ, thoải mái nhất cho chuyến hành trình.