NHÀ THỜ ĐÁ – BIỂU TƯỢNG DU LỊCH SAPA

5/5 - (1 bình chọn)

Nằm ngay trung tâm thị trấn Sapa, nhà thờ Đá Sapa được xây dựng từ năm 1895 là nơi lưu giữ  nét kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của phương Tây. Hiện nay Nhà thờ đã được tôn tạo và bảo tồn và trở thành biểu tượng khi nhắc tới Sapa – thành phố mù sương.

nhà thờ đá Sapa

 

Hằng ngày, nơi đây luôn là nơi người dân tộc tập trung tấp nập để mua bán, trao đổi hàng hóa và cũng chính nơi đây tiếng khèn réo rắt gọi bạn của những đôi trai gái trong phiên chợ mang hơi thở núi rừng. Tưng bừng nhất là vào dịp Giáng sinh, hầu hết các giáo dân đều tập trung về đây – chánh xứ Sapa để mừng lễ, cầu nguyện và ca hát nhảy múa.

 

Không chỉ hấp dẫn bởi những hoạt động thú vị, nhà thờ cổ còn có nét kiến trúc Gotic La Mã bay bổng thanh thoát. Riêng chất liệu xây dựng đã là điểm nhấn với du khách bởi hoàn toàn xây dựng bằng đá đẽo được thiết kế , điêu khắc tỉ mỉ. Bên cạnh đó còn các khu nhà chăn nuôi, nhà thiên thần, sân trước, hàng rào, vườn Thánh đều mang những ý nghĩa riêng và được chăm sóc cẩn thận

Ngoài ra bạn còn được tìm hiểu về cách chọn hướng của nhà thờ cổ Sapa có ý nghĩa tâm linh quan trọng đối với người Công giáo: Đầu di tích đón nguồn sáng Thiên Chúa. Cuối nhà thờ – nơi sinh thành của Chúa Kitô.

Từ khi được xây dựng đến nay, nhà thờ cổ Sa Pa luôn là địa điểm diễn ra nhiều hoạt động văn hoá truyền thống của các dân tộc và là nơi du khách không thể bỏ qua khi đến xứ sở mù sương . Không chỉ là một di tích đẹp, mang ý nghĩa lịch sử mà còn là nơi để tìm hiểu về những nét văn hóa của đồng bào dân tộc.

Bạn có thể chọn cách đến đây bằng cách đi tự túc hoặc tìm kiếm tour du lịch.